Đào vàng Nhật Bản: Biểu tượng cho sự trường thọ, sinh sôi nảy nở – Món quà hút khách mùa vu lan

Để mua được một cặp đào vàng Nhật Bản khách hàng phải bỏ ra tới 700.000 đồng, những cặp to, đẹp có giá lên tới cả triệu đồng; tháng 7 mùa Vu Lan, nhiều người đang đua nhau đặt mua loại đào từ xứ sở mặt trời mọc để làm quà báo hiếu cha mẹ.

Vừa nhận được một thùng đào vàng, chị Trần Thị Thanh Hà ở Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) liền mở nắp thùng cầm quả đào ra xem rồi gật gù nói: “Đúng 15 quả, quả nào cũng vàng ươm, to đều tăm tắp, cầm lại chắc tay thế này ăn ngon phải biết”.

Chị chia sẻ, những năm trước vào mùa vu lan, vợ chồng chị thường mua yến sào làm quà biếu bố mẹ hai bên để tỏ lòng thành kính biết ơn công lao dưỡng dục. Năm nay, chị chuyển sang mua đào vàng Nhật Bản. Bởi theo chị, đào là biểu tượng cho sự trường thọ, sinh sôi nảy nở, còn ngụ ý tượng trưng cho sự sum vầy, gia đình hạnh phúc nên chị muốn mua làm quà biếu bố mẹ.

Vu lan báo hiếu: Kính bố mẹ cặp đào vàng mặt trời mọc giá tiền triệu

“Mua đào Nhật một phần vì ý nghĩa trên, phần khác muốn bố mẹ có cơ hội thưởng thức những loại quả ngon và chất lượng nhất thế giới”. Chị nói và cho biết, để có được thùng đào Nhật ngon như thế này, chị phải đặt trước đúng một tuần với giá 350.000 đồng/quả. Tính ra, thùng đào vàng 15 quả có giá hơn 5 triệu đồng.

Tương tự, chị Đặng Thị Thái ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chia sẻ, cách đây nửa tháng, chị có mua cặp đào vàng Nhật Bản về, bố mẹ chị ăn thử rồi tấm tắc khen ngon vì ăn ở ngoài cảm giác hơi giòn, bên trong lại mềm tan chảy cùng vị ngọt thanh, thơm mát rất đặc biệt.

Theo đó, dịp này chị tranh thủ đặt mua nhiều hơn để vừa biếu bố mẹ, vừa để gia đình ăn vì đào Nhật sắp hết mùa, lúc đó sẽ hiếm và khó mua hơn.

Trao đổi với PV. VietNamNet, anh Nguyễn Hoàng Quân, chủ một cửa hàng trái cây cao cấp ở Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, ngoài nho sữa Nhật thì đào vàng Nhật là loại quả bán chạy nhất tại cửa hàng anh hiện tại.

Loại quả này có hình thức rất bắt mắt với vỏ bên ngoài vàng ươm, phần thịt đào bên trong cũng vàng óng, ăn ngon nên dịp này thường được mọi người mua làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.

Theo anh Quân, đào vàng Nhật không bán theo cân mà bán theo quả hay theo cặp. Mỗi quả đào vàng thường có trọng lượng khoảng 300 gram. Giá đào dao động từ 650.000 – 700.000 đồng/cặp tuỳ thời điểm, loại đào vàng Nhật cỡ trung (quả khoảng 250gram) thì giá chỉ 550.000 đồng/cặp. Loại to khá hiếm với giá trên dưới 1 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, khách thường chọn loại to để mua làm quà biếu.

Đào này về theo đường hàng không nên số lượng về mỗi lần cũng chỉ khoảng 50 cặp, vừa đủ để trả cho khách đã đặt trước đó, anh cho hay.

Trong khi đó, chị Phạm Thu Trang, quản lý một cửa hàng thực phẩm cao cấp tại phường 6 (Quận 3, TP HCM) thừa nhận, dù đào vàng Nhật đắt gấp khoảng 25 lần giá đào Trung Quốc, nhưng loại đào vàng từ xứ sở mặt trời mọc này vẫn cực kỳ đắt khách và liên tục cháy hàng.

Đào này một tuần về 3 lần, mỗi lần về khoảng 5 thùng. Đa phần lượng đào sẽ được dùng để trả đơn hàng cho các khách đặt trước, chỉ còn một lượng nhỏ để trưng bày lên kệ tại cửa hàng, song cũng được khách khuân hết sạch trong vòng một nốt nhạc, chị Trang cho hay.
(Nguồn: Vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *