Điều gì khiến thịt bò kobe đắt nhất thế giới ?

Thịt bò kobe tại Nhật Bản được nhiều người biết đến với vị thơm ngon. Đây cũng là loại thịt bò đắt nhất thế giới. Hương vị của món thịt bò khi được chế biến và thưởng thức sẽ khiến cho mọi người nhớ mãi dù chỉ nếm thử một lần.

Nếu ai đã từng thưởng thức qua nhiều loại thịt bò trên thế giới, chắc hẳn đều biết đến thịt bò kobe. Với một miếng thịt bò nhỏ thường có giá đắt gấp 2 – 3 lần các loại thịt bò thông thường khác. Bò kobe được biết đến với cách chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt nên cho ra loại thịt tươi ngon hơn. Hầu hết những người thưởng thức món thịt bò này đều có những đánh giá tích cực và yêu thích món ăn này. Vậy có gì trong miếng thịt bò kobe đắt nhất thế giới này mà khiến nhiều người phải bỏ tiền ra mua đến vậy? Hãy cùng tham khảo các thông tin sau để biết thêm về loại thịt bò này.

Mục lục

  1. Nguồn gốc của thịt bò kobe
  2. Thịt bò kobe có những loại nào
  3. Đặc điểm nổi bật của bò Kobe Nhật Bản
  4. Giá bán thịt bò Kobe hiện nay

Nguồn gốc của thịt bò kobe

1328 mainimage

Một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe

Nhắc đến tên gọi thịt bò Kobe chắc hẳn mọi người đều biết đến loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Bò Kobe được bắt nguồn từ giống bò Tajima-ushi hay còn gọi là bò Wagyu là giống bò nổi tiếng trên thế giới từ rất lâu. Loại bò Wagyu là giống bò hiếm tại Nhật, tuy nhiên loại bò Kobe lại còn hiếm hơn. Bò Kobe được nuôi dưỡng tại Hyogo, vùng đất núi lửa màu mỡ.

Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu

Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

Làm thế nào để tạo ra thịt bò Kobe chất lượng khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức

1328 hình 1

Bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

Giống bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

Cách chăm sóc bò Kobe vô cùng kỹ lưỡng, bò chỉ ăn các loại thức ăn bổ dưỡng như: cỏ non, lúa mạch, bắp non, nước suối tinh khiết. Có khi bò được cho uống bia hoặc uống rượu Sake để ăn uống ngon miệng hơn. Điều này đã giúp cho lớp thịt nạc của bò được đảm bảo và tạo ra hương vị thơm ngon hơn.

Cách chăn nuôi xa hoa

Nhiều người nói bò Kobe được chăm sóc và cung phụng như một ông hoàng quả thật không sai. Bò được chăm chút kỹ lưỡng từ thức ăn cho đến nghĩ ngơi và giải trí. Bò được massage thường xuyên và nghe nhạc nhẹ. Điều này tạo nên cách chăm sóc đặc biệt cho loại bò nổi tiếng thế giới này.

Bò ít vận động, tuy nhiên nhờ cách massage này mà lớp mỡ của thịt bò không quá nhiều. Hương vị của lớp mỡ thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng và không có độ béo quá. Cách chăm sóc này giúp cho bò thoải mái hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn nên tạo ra lớp thịt bò hảo hạng này.

Đặc điểm nổi bật của bò Kobe Nhật Bản

1328 hình 2

Hương vị

Hương vị của thịt bò Kobe vô cùng thơm ngon mà nếu ai chỉ nếm thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Từng lớp thịt tạo độ mềm mại, thơm ngon khiến cho người thưởng thức sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc trong khi ăn.

Đây là loại thịt ngon nhất với hương vị thơm nhẹ, vị béo quyện với những thớ thịt mượt mà nhờ vào cách chăm sóc bò đặc biệt. Chính vì vậy mà loại thịt bò Kobe này được xếp vào hàng cực phẩm là điều không sai.

Thịt bò Kobe với hương vị tươi ngon khi được nướng. Với cách chế biến này lớp thịt sẽ săn lại và tạo độ thơm ngon nao lòng với những thực khách xung quanh. Lớp mỡ được hòa quyện trong thớ thịt nên tạo độ mềm mại cho miếng thịt.

Khi thưởng thức món thịt này người ta thường ăn kiểu tái để cảm nhận độ ngọt của thịt cũng như vị tươi mới bên trong thịt. Thịt bò Kobe được chăm sóc đặc biệt nên hoàn toàn không có vị tanh như các loại thịt bò khác.

Độ hiếm

Bò Kobe là giống bò thuộc loại bò Wagyu, một giống bò được chăn nuôi theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chính phủ đưa ra. Trước khi được đem ra thị trường thì bò phải được kiểm định nghiêm ngặt về mọi thứ để đảm bảo độ chất lượng của từng miếng thịt.

Bò Wagyu thường rất hiếm, tuy nhiên bò Kobe còn hiếm hơn loại thịt bò này. Loại bò Kobe chỉ có thể nhập khẩu từ Nhật, tại thành phố Kobe của vùng Kinki, một vùng đất núi lửa màu mỡ của giống bò này.

Trên thực tế bò Kobe có số lượng bò được công nhận là 3000 con mỗi năm. Thịt bò Kobe tại Nhật bản có lượng tiêu thụ chỉ 0.6% và được xuất khẩu một phần nhỏ trong số 0.6% đó. Chính điều này đã làm cho lượng thịt bò trở nên hiếm có và khiến nhiều người tìm kiếm loại thịt bò thượng hạng này.

Giá bán thịt bò Kobe hiện nay

1328 hình 3

Với loại bò được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt này đã tạo ra loại thịt thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Điều này cũng góp phần cho giá trị của bò cao hơn và đặc biệt nhờ vào độ hiếm có mà loại bò này thường có giá thành rất đắt.

Vô cùng đắt đỏ ở Nhật lẫn nước ngoài nhập khẩu

Thịt bò Kobe được biết đến là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Lý do loại thịt này có giá thành đắt hơn nhiều lần so với các loại thịt thông thường nhờ vào giá trị của miếng thịt được tạo ra, cách chăn nuôi, chăm sóc để thịt có độ thơm ngon nhất.

Thịt bò Kobe thường có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại thịt bò khác. Tuy nhiên giá thành của miếng thịt này phù hợp với chất lượng. Chỉ một lần thưởng thức mọi người sẽ không hối tiếc về số tiền đã bỏ ra khi thưởng thức loại thịt bò này.

Ngoài ra vì số lượng thịt bò hiếm nên giá thành thường cao hơn. Loại thịt bò Kobe chuẩn, chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nhật mỗi năm có số lượng xuất khẩu rất ít, do đó mà giá thành của thịt rất cao.

Bò Kobe với giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi

Chỉ với 400g thịt bò ít ỏi nhưng số tiền mọi người phải bỏ ra để thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng thịt bò này trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Có nơi giá thành còn cao hơn nhiều, tuy nhiên những người sành ăn vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới này.

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng nhất trên toàn thế giới mà hầu như ai cũng biết đến. Loại thịt bò này không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon mà còn đến từ cách chăm sóc đặc biệt cũng như chế độ dinh dưỡng của loại bò này. Để thưởng thức món thịt bò Kobe thơm ngon đến từ Nhật Bản, mọi người phải chi trả số tiền rất lớn. Tuy nhiên chất lượng của loại thịt xứng đáng với số tiền mà mọi người bỏ ra để được thưởng thức vị thơm ngon, hấp dẫn độc đáo của loại thịt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *